Home » » Hướng Dẫn Cài đặt Cloudflare Cho Tên Miền Blogspot Không Bị Chặn

Hướng Dẫn Cài đặt Cloudflare Cho Tên Miền Blogspot Không Bị Chặn

Hôm nay lướt qua vài trang chia sẻ Thủ thuật Blogspot mình bắt gặp một bài viết khá hay được viết bởi Terocket, bài viết nâng cao hướng dẫn cài đặt Cloudflare cho Blogspot, mời các bạn theo dõi bài viết cùng tham khảo thủ thuật này nhé!

Hướng Dẫn Cài đặt Cloudflare Cho Tên Miền Blogspot Không Bị Chặn

Hướng Dẫn Cài đặt Cloudflare Cho Tên Miền Blogspot Không Bị Chặn

Website làm bằng Blogger hay Blogspot của bạn bị các nhà mạng tại Việt Nam là VNPT, Viettel, FPT...chặn và không thể truy cập được, cách duy nhất có thể truy cập được đó là chuyển đổi DNS trong cài đặt tên miền hoặc đổi DNS Proxy trong cài đặt mạng ở máy tính bạn, nhưng có lúc được lúc không và bạn phải liên tục thay đổi và cực kỳ ức chế. Hôm nay mình  sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi và cài đặt tên miền của blogspot của bạn sang máy chủ của Cloudflare và sẽ không bao giờ bị các nhà mạng ở Việt Nam chặn nữa. Tìm hiểu tại sao blogspot bị chặn tại Việt Nam!

Cloudflare là gì?

CloudFlare là một dịch vụ proxy trung gian. Thay vì tên miền website của bạn kết nối trực tiếp vào máy chủ thông qua địa chỉ IP của máy chủ, ở Mắt bão thì xài của Mắt Bão, ở PA thì xài ở PA, ở Godaddy thì xài ở godaddy chẳng hạn, thì CloudFlare sẽ làm nhiệm vụ làm kết nối trung gian, nghĩa là mỗi lượt truy cập đều phải xử lý thông qua CloudFlare trước khi đến máy chủ chính thức của website bạn...ok thế là hiểu rồi nhé!

Cài đặt Cloudflare cho tên miền Blogspot như thế nào?

Đầu tiên các bạn cần truy cập vào địa chỉ trang chủ của Cloudflare là https://www.cloudflare.com và đăng ký một tài khoản Cloudflare tại https://www.cloudflare.com/sign-up.

Cài đặt Cloudflare cho tên miền Blogspot như thế nào


Giao diện trang chủ của Cloudflare tương đối đơn giản, khuyến khích các bạn xem video để hiểu cơ bản về dịch vụ của họ hơn nhé!

Hướng Dẫn Cài đặt Cloudflare Cho Tên Miền Blogspot Không Bị Chặn

Điền thông tin của bạn vào các khung và nhấp vào tạo mới tài khoản Creat account now để qua bước tiếp theo nhé!

Cài đặt Cloudflare Cho Blogspot

Nhập tên miền của bạn vào ô và nhấp Add website nhé!

Cài đặt Cloudflare Cho Blogspot

Chờ khoảng 1 phút để Cloudflare nó quét thông tin tên miền cơ bản của website bạn đã!

Cài đặt Cloudflare Cho Tên Miền Blogspot


Sau khi quét xong bạn nhấp vào Continue và tiếp tục nhé!

Hướng Dẫn Cài đặt Cloudflare Cho Tên Miền Blogspot

Cloudflare sẽ quét ra được như trên, ở cái khung màu Đỏ là phần nó sẽ quét ra được, còn phần trong khung màu Xanh là phần mà bạn cần phải điền vào nhé!

Thêm 2 record dưới dạng TXT này vào bản ghi ở trong khung Màu Xanh

MARK.NS.CLOUDFLARE.COM 
MARY.NS.CLOUDFLARE.COM 

Cái CNAME màu Gạch gồm mấy ký tự như:

Name: ags2ikabnwgy 
Host: gv-gnwe6v6xsiqc4v.dv.googlehosted.com. 

Cái này lấy ở đâu? Chính là cái mã khi lúc đầu bạn cài đặt tên miền cho blogspot là thằng Google nó đã cung cấp rồi đó. Ai không biết vào Cài đặt tên miền cho Blogspot để xem lại nhé! Tiếp tục bước tiếp theo nào.

Sau khi cài đặt xong, các bạn nhấp vào I've added all missing records, Continue > và qua bước tiếp theo nhé!

Hướng Dẫn Cài đặt Cloudflare Cho Tên Miền Blogspot

Ở phần Choose a plan chọn Free là được rồi, mình thấy nó cũng đã đầy đủ chức năng dành cho cả nhà rồi đó! Sau đó nhấp vào Contine tiếp tục nha!Cloudflare sẽ cung cấp cho bạn Nameservers cũ (MÀU ĐỎ) của bạn là ở đâu và bạn cần thay đổi sangNameservers mới (MÀU XANH)của nó là gì. Bạn cần vào phần quản trị tên miền của mình trước kia để yêu cầu thay đổi nha! Sau khi đổi xong thì mới nhấp vào I'v updated my nameservers, continue nhé!


Chờ khoảng 10 phút cho đến 24 tiếng thì nó xác nhận, muốn nhanh thì chờ 5 phút rồi nhấp vào Re-test để nó kiểm tra lại nha!Lúc nào mà ra cái biểu tượng tích màu xanh lá cây là coi như quá trình cài đặt đã xong rồi đó nhé cả nhà!

Hướng Dẫn Cài đặt Cloudflare Cho Tên Miền Blogspot

Vào Ping thử xem website của mình đã chuyển đổi qua máy chủ của Cloudflare chưa. Nếu như đã chuyển đổi qua thì coi như quá trình đã hoàn thành!

Kết luận về cài đặt Cài đặt Cloudflare cho tên miền Blogger không bị chặn

Vậy là đã xong quá trình đăng ký Cloudflare và cài đặt tên miền qua máy chủ Cloudflare cho blogspot rồi. Cơ bản là hiện tại website blogger của bạn không còn bị mấy mạng Việt Nam như VNPT, FPT hay VIETTEL chặn nữa. Còn thực tế có chặn hay không thì mong mọi người thông báo và góp ý kiến dưới đây nhé! Ở đâu cài rồi mà vẫn bị chặn thì cần thông báo cho anh em ngay để cùng nhau xử lý. Chân thành cảm ơn!

Tác giả Nguyễn An Thành/ Bản quyền Terocket/ Copyright @Terocket.com
Chia sẻ :

Hướng Dẫn Cài đặt Cloudflare Cho Tên Miền Blogspot Không Bị Chặn

Hướng Dẫn Cài đặt Cloudflare Cho Tên Miền Blogspot/ Blogger Không Bị Chặn, Huong dan cai dat Cloudflare khong bị chan ten mien Blogger, Cài đặt tên miền Blogger không bị chặn, DNS blogspot không bị chặn các nhà mạng

Bài viết liên quan

Item Reviewed: Hướng Dẫn Cài đặt Cloudflare Cho Tên Miền Blogspot Không Bị Chặn 9 out of 10 based on 10 ratings. 9 user reviews.

Không có nhận xét nào: | Bình luận

THIẾT KẾ WEBSITE NỀN TẢNG BLGOSPOT CHUYÊN NGHIỆP

  • Tư vấn

    skypelomlun

  • Tư vấn

    skypelomlun

  • Tư vấn

    skypelomlun